Tuesday, 04/10/2022 - 11:18|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

NGÀY HỘI XUÂN YÊU THƯƠNG

         Hằng năm, khi tết đến xuân về, các tổ chức, cá nhân đều chung tay chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và giúp các em học sinh được hưởng một cái tết ấm áp, nghĩa tình. Thực hiện kế hoạch ủng hộ bạn nghèo ăn tết đón xuân ấm áp nghĩa tình Kỷ Hợi. Hôm nay, trường PT DTNT THCS Bình Long đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

          Bên cạnh đó là chương trình gói bánh truyền thống ngày Tết  bánh chưng nhằm giữ được nét đẹp truyền thống và rèn luyện một số kỹ năng làm bánh trong trường học.

          

  Ngoài ra các em còn được tham gia một số trò chơi dân gian ngày tết, nhằm thể hiện tính đoàn kết sau sắc trong các em.

           Bên cạnh các trò chơi dân gian trên là chương trình đem đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn một cái tết đầy đủ, ý nghĩa hơn.

           Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau. Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị ấy. Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau. Bạn thì gia đình là hộ nghèo, bố mẹ ốm đau bệnh tật, bạn thì không còn bố, bạn thì đã mất mẹ … thật là đáng thương.

        Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với các bạn. Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi đến với các em trong dịp tết đến xuân về thành hiện thực. Trong thời gian qua nhà trường đã phát động trong toàn thể GV và HS bớt đi phần quà ăn sáng để ủng hộ các bạn vớ11.550.000đ để mua quà cho các em. Cùng đồng hành chương trình “Xuân yêu thương” của chúng ta hôm nay còn có sự giúp đỡ của Bà Út Lũy – Đại diện nhóm từ thiện của thị xã. Với nghĩa cử cao đẹp, lòng thiện nguyện bà đã trao tặng 30 phần quà cho học sinh.

           Hôm nay trường PT DTNT THCS Bình Long tổ chức buổi hoạt động với mục đích tặng quà Tết cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh nghèo, con mồ côi, khuyết tật … món quà tuy nhỏ nhưng chứa chan nghĩa tình nhằm động viên kịp thời chia sẻ với các em. Chúc các em đón một mùa xuân ấm áp nghĩa tình. Thay mặt cho nhà trường xin chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, của các đồng chí GV, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh, các em đã biết chia sẻ niềm vui cùng các bạn đang khó khăn.
                                           


 

 

Bài tin liên quan