Tuesday, 04/10/2022 - 10:51|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018

         Khi những chùm hoa phượng đỏ rực hòa quện với sắc tím bằng lăng nở rộ sân trường đó là lúc báo hiệu mùa hè tới, mùa của những kì thi và mùa của những lứa học sinh cuối cấp rời xa mái trường, cũng là lúc năm học 2017 –2018 đã khép lại. Hôm nay trong không khí náo nhiệt của buổi đầu hè, thầy và trò nhà trường tập trung về đây để đánh giá, nhìn nhận lại những nỗ lực không ngừng trong suốt một năm học .

         Năm học 2017- 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nâng cao tri thức cho học sinh.Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

       Nắm bắt rõ trọng tâm của công tác dạy và học, thầy và trò trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú THCS Bình Long luôn phấn đấu để đưa chất lượng dạy và học đạt hiệu quả, thành tích cao nhất.

         Về dự với buổi lễ thầy và trò nhà trường rất vui mừng và vinh dự được tiếp đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu, đại diện cho các cơ quan ban, ngành trong thị xã.
Đại diện cho 48 CBGV – CNV, cô Hoàng Thị Thiên Kim – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018. Tuy thời gian báo cáo chỉ diễn ra trong khoảng một thời gian ngắn,nhưng đó là cả một sự nỗ lực, một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi của thầy và trò trong năm học vừa qua.

         Để ghi nhận những thành tích đã đạt được ấy, cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyết –  Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên thông qua quyết định thi đua khen thưởng danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, những cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.

Bốn năm qua, các em được sống dưới mái trường nội trú thân yêu, được thầy cô chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ. Mái trường này có thể nói như ngôi nhà thứ hai của các em. Chắc chắn rằng, ở đâu đó trong lòng các em cũng sẽ dành một tình yêu thật lớn cho thầy cô, bạn bè. Và trong không khí trang trọng và ấm cúng ngày hôm nay, em Thị Duyên, đại diện cho 34 em học sinh khối 9, gửi lời tri ân đến thầy cô. Những giọt nước mắt đã rơi trên khóe mắt của các em. Không cần ai nói nhưng mọi người cũng hiểu thời gian 4 năm mới đây mà đã vụt qua, mọi kỷ niệm như cuốn phim tua chậm đang từ từ trôi về.

Cuối cùng ông Điểu Sơn, đại diện hội phụ huynh học sinh có lời phát biểu cảm ơn chân thành đến nhà trường và các thầy cô giáo đã nâng niu dạy dỗ các em học sinh trong 4 năm học qua đạt kết quả học tập tốt, tỉ lệ tốt nghiệp của các em là 100%.

Lời dặn dò và chúc các em học sinh khối 9 thi tốt, đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào THPT sắp tới của thầy hiệu trưởng đã kết thúc phần Lễ tri ân của học sinh khối 9 trường PTDTNTTHCS Bình Long năm học 2017 -2018, để lại những dư âm ngọt ngào, lắng đọng trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Tri ân và trưởng thành là một trong những chương trình mang tính giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và góp phần hoàn thiện nhân cách của học sinh, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của các em học sinh lớp khối 9. Qua hoạt động này, các em học sinh có dịp bày tỏ lòng biết ơn và Tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; Tri ân tình cảm và tấm lòng của Thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống, bên cạnh đó khắc sâu tình bạn trong sáng trong các năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu.

 

Tác giả: Truong Pho Thong DTNT.THCS Binh Long
Bài tin liên quan