Thursday, 01/12/2022 - 06:27|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

LIÊN HOAN VĂN HÓA THỂ DỤC THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ THỊ XÃ BÌNH LONG

         Hôm nay ngày 13/3, tại Trung tâm văn hóa thị xã Bình Long, UBND thị xã Bình Long - tỉnh Bình Phước tổ chức Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số thị xã Bình Long lần thứ 5, năm 2019. trường PTDTNTTHCS Bình Long tham gia các phân thi thể hiện sự đoàn kết giữa các dân tộc ngoài ra còn giáo dục cho các em học sinh giữ gìn bản sắc dân tộc của mình.

        Liên hoan nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong vùng đồng bào DTTS, tăng cường, đoàn kết giũa các dân tộc trong các em học sinh, nhằm thực hiện thắng lợi các  nhiệm vụ trong học tập và rèn luyện tại trường. Đồng thời khôi phúc và phát triển các hoạt động văn hóa, các lễ hội, trang phục, ẩm thực, các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống. Qua đó, góp phần làm các em học sinh giữ gìn các trò chơi dân gian của dân tộc mình. Từ đó làm cơ sở để xây dựng kế hoạch trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức và thể chất của các em.

        Trong 3 ngày (từ 12 - 14/3) các em tranh tài ở 2 lĩnh vực văn hóa và thể thao. Trong đó, lĩnh vực văn hóa diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: thi triển lãm không gian văn hóa truyền thống (nhà sàn truyền thống, cây nêu, ảnh và các hiện vật, vật dụng phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất cảu đồng bào các dân tộc thiểu số); thi ẩm thực các món ăn truyền thống và phần thi văn nghệ, diễu hành trình diễn trang phục truyền thống của các DTTS. Đối với lĩnh vực thể thao diễn ra không kém phấn sôi động với các nội dung thi đấu: bóng đá nam, bóng chuyền nam, kéo co nam - nữ; cà kheo nam - nữ; bắn nỏ nam - nữ; đẩy gậy:

 

Bài tin liên quan