Saturday, 13/08/2022 - 07:01|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

Lễ Tổng Kết Năm học 2016 -2017

9 lượt xem
Tài liệu đính kèm: Tải về

                 Khi  tiếng ve râm ran báo hiệu mùa hè về, thắp lênnhững màu sắc rực rỡ trên cành phượng vĩ, cũng là lúc cánh cửa năm học 2016 –2017 đã khép lại. Hôm nay trong không khí náo nhiệt của buổi đầu hè, thầy và trò nhà trường tập trung về đây để đánh giá, nhìn nhận lại những nỗ lực không ngừng trong suốt một năm học .

                Năm học 2016- 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nâng cao tri thức cho học sinh.Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


                Nắm bắt rõ trọng tâm của công tác dạy và học, thầy và trò trường Phổ Thông Dân Tộc  Nội Trú  THCS Bình Long  luôn phấn đấu để đưa chất lượng dạy và học đạt hiệu quả, thành tích cao nhất.

                Mở đầu cho buổi lễ tổng kết –tri ân Thầy Cô là màn văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh dàn dựng và biểu diễn.

               Về dự với buổi lễ thầy và trò nhà trường rất vui mừng và vinh dự được tiếp đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu, đại diện cho các cơ quan ban, ngành trong thị xã.


           Đại diện cho 39 CBGV – CNV, cô Hoàng Thị Thiên Kim – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã lên thông qua báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017. Tuy thời gian báo cáo chỉ diễn ra trong khoảng một thời gian ngắn,nhưng đó là cả một sự nỗ lực, một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi của thầy và trò trong năm học vừa qua.


         Và để ghi nhận những thành tích đã đạt được ấy, cô Bùi Thị Tâm – Phó Hiệu Trưởng  chuyên môn – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên thông qua quyết định thi đua khen thưởng danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, những cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017.


          Bên cạnh sự chăm lo, quan tâm, động viên, khuyến khích của nhà trường dành cho cácem học sinh. thì bên cạnh đó, cá nhân gia đình cô Nguyễn Thị Hạnh – Chủ nhiệm lớp 9A cũng có những phần thưởng trao tặng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tuy món quà không có giá trị nhiều về mặt vật chất,nhưng đấy là cả một tấm lòng, một tình cảm, một tâm huyết mà gia đình cô muốn gởi trọn cho các em

Ơn thầy soi lối mở đường 
Cho con vững bước dặm trường tương lai

         Bốn năm qua, các em được sống dưới mái trường nội trú thân yêu, được thầy cô chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ. Mái trường này có thể nói như ngôi nhà thứ hai của các em. Chắc chắn rằng, ở đâu đó trong lòng các em cũng sẽ dành một tình yêu thật lớn cho thầy cô, bạn bè. Và trong không khí trang trọng và ấm cúng ngày hôm nay, em Trần thị Ngọc Lan, đại diện cho 69 em học sinh khối 9 sẽ lên phát biểu cảm nghĩ của mình khi sắp phải tạm biệt, chia tay những kỷ niệm thân thương đã khắc sâu trong tâm trí của mình. Có thể nói,những lời phát biểu hết sức chân thành, những bó hoa tươi thắm mà các em dâng lên thầy cô như là một lời cảm ơn sâu sắc tận đáy lòng  mà các em muốn gửi đến những người cha mẹ thứ hai thân yêu của mình. Trong giây phút thiêng liêng ấy, cả hội trường dường như không có một tiếng động nào, và rồi những giọt nước mắt của thầy và trò cứ thế tuôn rơi. Cảm ơn các em, cảm ơn những gì mà các em đã dành tặng cho thầy cô, đấy chính là động lực to lớn mà thầy cô mãi vững bước trên con đường giảng dạy củamình.

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.

         Để rồi một lần nữa tập thể cán bộ nhà trường lại nhận được sự cảm ơn chân thành sâu sắc từ phía Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh, cảm ơn những gì mà thầy cô đã ban tặng cho con em đồng bào dân tộc của mình .

         Chỉ chốc nữa thôi, các em phải chia tay mái trường. Và trong buổi lễ ngày hôm nay, các em hãy siết chặt tay nhau, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, hàng cây để khắc sâu những kỷ niệm đẹp nhất trong bốn năm qua. Hãy dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất cho các thầy, cô giáo,  các cô cấp dưỡng, các chú bảo vệ, những người đã âm thầm, tận tụy dạy bảo các em từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường  nội trú này, để giờ đây các em đã khôn lớn trưởng thành!


               Thầy cô, và các thế hệ học sinh của nhà trường sẽ vẫn từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, các thầy cô luôn mong với những tri thức các em đã có,  các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em! Chúc các em luôn thành công trên con đường đi tới! Và cũng thay mặt nhà trường, xin cảm ơn và  gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo! Chúc những ước mơ của các em sẽ sớm trở thành hiện thực!

Tác giả: Truong Pho Thong DTNT.THCS Binh Long
Bài tin liên quan