Thứ năm, 01/12/2022 - 07:48|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

Lễ Đón Nhận Trường PT DTNT THCS Bình Long Đạt Chuẩn Quốc Gia

Hòa trong không khí cả nước đang nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021! Sáng ngày 24/5/2016, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Long cũng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2021. Đây là trường thứ hai thuộc hệ thống giáo dục dân tộc trong toàn tỉnh đạt danh hiệu này. 32 lượt xem

 Nhà trường rất vui mừng và vinh dự được đón tiếp đầy đủ đại diện của các ban ngành, đoàn thể trong thị xã Bình Long, huyện Hớn Quản cũng như các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã đến chia vui và chúc mừng cùng những lẵng hoa tươi thắm.
Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Long được thành lập năm 1992. Là loại hình trường chuyên biệt nằm trong hệ thống các trường phổ thông công lập của Nhà nước. Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là nuôi dạy con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản nhằm làm cơ sở tạo nguồn cán bộ người đồng dân tộc thiểu số cho địa phương. Trải qua hơn 24 năm thăng trầm, có nhiều cấp học, trường chính thức là cấp THCS từ 2001. Hiện tại trường tọa lạc trên diện tích 40.000 m2  tại khu phố Phú Hòa II, phường Phú Đức, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Qua hơn 24 năm hoạt động, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ chiến lược mang lại nhiều thay đổi tích cực và đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc trong các hoạt động dạy học, xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình dạy và học, nỗ lực xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt. Sau nhiều năm  xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đến nay trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Long đã đạt 5 tiêu chuẩn đó là: tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; tiêu chuẩn tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.


Tính đến năm học 2015-2016: 100% đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn ; trên 40% giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; liên tục 5 năm liền trường được công nhận trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Trong 5 năm thi đua cụm, trường được xếp hai lần hạng nhất và 3 lần hạng nhì. Năm 2014, Chi bộ Đảng được Thị ủy Bình Long công nhận là Tổ chức Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các tổ chức chính trị như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được cấp trên công nhận là tổ chức vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Từ khi thành lập đến nay, trường đã hai lần nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ. Trong năm học 2015-2016 này, với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng, quản lý, giáo dục - đào tạo của Nhà trường, ngày 30/04/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Long đạt chuẩn Quốc gia.

Tại buổi lễ, ông Phạm Thái Sơn - Phó Phòng giáo dục thường xuyên và dân tộc đã đọc quyết định công nhận trường chuẩn của UBND Tỉnh và ông Lê Hải Đăng – Phó giám đốc Sở giáo dục đào tạo Bình Phước đã long trọng trao bằng công nhận chuẩn cho Ban Giám hiệu của trường.


Phát biểu tại buổi lễ đón nhận bằng chuẩn Quốc gia, đồng chí Lê Hải Đăng Phó giám đốc sở giáo dục tỉnh Bình Phước đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Để giữ được danh hiệu trường chuẩn vừa đạt được, trường DTNT THCS Bình Long cần tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhà trường, xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng giảng dạy; tâm huyết với nghề nghiệp, chăm lo giáo dục học sinh đặc biệt là giáo dục dân tộc một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật trong nhà trường; tiếp tục duy trì bền vững các tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn quốc gia.


Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan và hạnh phúc trên mỗi gương mặt của thầy cô giáo và các em học sinh của trường. Danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia là thành tích cao quý sẽ động viên đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, để duy trì và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo.

Bài tin liên quan