Thursday, 01/12/2022 - 07:57|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

Hội thi kể chuyện

Thực hiện công văn 1388/KH-SGDĐT của sở Giáo dục và đào tạo về hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam 21/4" lần thứ III. Sáng ngày 11/4/2016 trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Trung Học Cơ Sở Bình Long đã rộn ràng tổ chức cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". 13 lượt xem

Thực hiện công văn 1388/KH-SGDĐT của sở Giáo dục và đào tạo về hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam 21/4" lần thứ III. Sáng ngày 11/4/2016 trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Trung Học Cơ Sở Bình Long đã rộn ràng tổ chức cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

      Cuộc thi với sự có mặt của đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên và 237 học sinh trong toàn trường.

      Trước đó đồng chí Nguyễn Thị Chiến – cán bộ thư viện của nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch để hưởng ứng thiết thực ngày sách Việt Nam như tổ chức tuyên truyền, giới thiệu để tôn vinh văn hóa đọc trên các phương tiện thông tin của nhà trường, phát động phong trào thu gom sách báo cũ làm góc đọc tại Kí túc xá và đặc biệt kế hoạch thi kể chuyện theo sách chủ đề "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

      Cuộc thi đã được các em tham gia hết sức sô nổi và nhiệt tình, các em đã tìm đọc và lựa chọn các câu chuyện hết sức cảm động nhưng cũng không kém phần dí dỏm qua lời độc thoại của người kể và trên hết là các câu chuyện mang tính giáo dục rất cao từ tính cách con người của Bác Hồ.

     

Các thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt và đều có một chất giọng to rõ và truyền cảm, các em đã truyền tải các câu chuyện xúc tích và thể hiện được một tuyên truyền viên ở phần cuối của câu chuyện đã đem đến cho hội thi một bữa ăn tinh thần vô cùng sảng khoái.

     

        Kết quả là em Điểu Châu đạt giải nhất của khối 8,9 và em Vy Thị Thảo Trang đạt giải nhất khối 6,7.

       Hoạt động là một trong các hoạt động quan trọng và thường xuyên được thực hiện trong trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Trung Học cơ sở Bình Long, đồng chí Nguyễn Thị Chiến là một cán bộ thư viện luôn tâm huyết với công tác thư viện nên bằng nhiều biện pháp, hình thức để hàng ngày các em học sinh được tiếp cận với thư viện với sách và ngày càng tạo cho học sinh niềm đam mê đọc sách, thói quen đọc sách. Thư viện trường luôn đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến xuất sắc từ năm học 2006 – 2007 cho đến nay góp phần cho trường luôn là đơn vị đạt danh hiệu "Tiên Tiến xuất sắc" trong nhiều năm.

Tác giả: Truong Pho Thong DTNT.THCS Binh Long
Bài tin liên quan