Thứ năm, 01/12/2022 - 06:56|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

           Trong cuộc sống có rất nhiều những tấm gương để chúng ta học tập. Họ chính là những tấm gương điểm hình chứng minh cho sự lỗ lực, nghị lực quyết tâm phi thường của mình khiến chúng ta cần phải noi theo. Chính vì vậy thư viện kết hợp cùng đoàn,đội trường PT DTNT THCS Bình Long tổ chức cuộc thi kể truyện về “gương sáng học đường” nhằm giáo dục các em có nghị lực  và ý chí hơn trong học tập và cuộc sống để xứng đáng là người công dân tốt.

           Bên cạnh những tấm gương vươn lên trong học tập, cuộc sống đáng tự hào ấy, vẫn có những con người sống thực dụng, lười nhác, mỗi khi gặp khó khăn thường rất dễ nản lòng, chưa thật sự cố gắng đã đầu hàng số phận, dễ buông xuôi hoặc ỷ lại, hoặc phản ứng tiêu cực… sống hèn nhát, không dám đối diện với sự thật nên khó thành công trong mọi việc. Đó là những con người đáng phê phán trong xã hội ta.

           Những con người vươn lên hoàn cảnh ấy là một tấm gương để chúng ta phản chiếu chính bản thân mình, là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những con người sống chưa đúng. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng hết mình dựng xây lên một đất nước tươi đẹp. Bạn hãy tự đi trên đôi bàn chân của chính mình , chắc chắn bạn sẽ tới cái đích mà bạn mong muốn.

 

 

Bài tin liên quan