Tuesday, 04/10/2022 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN 20/11

4 lượt xem

Hoạt Động Ngoài Giờ Lên Lớp Chủ Đề "uống nước nhớ nguồn" Năm học: 2017 -2018

Nhằm chào mừng, kỷ niệm “Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở các em học sinh luôn có ý thức tôn sư trọng đạo, kính yêu các thầy giáo.  Vào lúc 19 giờ ngày 16/11/2017 Liên đội PTDTNT THCS Bình Long tổ chức hội thi “ Sắc màu tuổi thơ” chào mừng 20-11.

 

Hằng năm cứ vào ngày 20/11 mọi người ai ai cũng hướng về những người thầy đã từng dìu dắt, dạy dỗ mình trong cuộc sống. Đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của người Việt Nam từ xưa đến nay. Đặc biệt là đối với những ai đã từng cắp sách đến trường thì ngày 20/11 lại còn có ý nghĩa sâu sắc hơn. Đó là khoảng thời gian để mỗi người hồi tưởng về công ơn của những người thầy đã truyền thụ cho mình những ánh sáng tri thức, để mình trở thành người thành đạt trong xã hội.

Nhằm chào mừng, kỷ niệm “Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở các em học sinh luôn có ý thức tôn sư trọng đạo, kính yêu các thầy giáo.  Vào lúc 19 giờ ngày 16/11/2017 Liên đội PTDTNT THCS Bình Long tổ chức hội thi “ Uống nước nhớ nguồn” chào mừng 20-11.

 

Đến dự với hội thi Ban tổ chức rất vui mừng và vinh dự được đón tiếp:

Về phía nhà trường

Cô : Hoàng Thị Thiên Kim –Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng.

+ Thầy : Nguyễn Hữu Thi – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng.

+ Cô : Bùi Thị Tâm – Phó hiệu trưởng.

Góp phần cho sự thành công của hội thi hôm nay còn có sự hiện diện 7 GVCN, và 234 học sinh của trường cùng đến dự đông đủ.

Hội thi diễn ra 2 phần thi chính là phần thi Hát và thi múa theo 2 khối thi: khối 6-7 và khối 8-9. 

Các lớp có sự đầu tư và có nhiều tiết mục rất đặc sắc. Những tiết mục múa hát của các em học sinh như đưa chúng ta lạc vào một vùng đất với nhiều sắc màu và nhiều cung bậc cảm xúc, lúc đưa chúng ta lên miềnTây Bắc với những những điệu nhảy của dân tộc H'mông, lúc đưa ta về với miền sông nước Cửu Long êm đềm với những cô gái mặc chiếc áo bà ba trông thật đằm thắm. Đặc biệt qua những giọng ca nhí của các các lớp có nhiều bài hát hay dạt dào cảm xúc về thầy cô và cũng không kém phần vui tươi. Những tiết mục được sự đầu tư kĩ lưỡng về trang phục với đầy đủ sắc màu tạo thêm không khí vui vẻ cho ngày 20-11, giống như những bông hoa tô thắm cho sân trường. 

 

Và cuối cùng sau khi thưởng thức những tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ nhí không chuyên là phần công bố giải thưởng. Cả hội trường hào hứng và sôi nổi hơn khi những tiết mục của lớp đạt được giải cao như một món quà dành tặng cho giáo viên chủ nhiệm nói riêng và giáo viên toàn trường nói chung cho ngày 20-11.

Kết quả cuối cùng:

Thể loại hát:

 

   Khối 6 - 7:   I: 6A  ; II: 7B  ;  III: 7A ;  KK: 6B
   Khối 8 - 9:   I: 8A  ;  II: 8B  ;  KK: 9

 

Thể loại Múa

   
     Khối 6-7:   I: 7B  ;  II: 6B  ;  III: 7A  ;  KK: 7B
     Khối 8-9:   I: 9  ;  II: 8A  ;  KK: 8B

 

 

Trong phần trao giải chắc chắn không thể thiếu phần thưởng phong trào của tháng cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích tốt trong tháng chào mừng ngày 20-11. và sau đây là một số cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động phong trào của tháng.

Hoa điểm 10

   + I: Bùi Ngô Minh Nhật - 9

   + II: Lâm Cao – 7B, Phạm Văn Thành- 6B

   +III: Thạch Thị Kiều Trúc – 7B, Hoàng Văn An -8B – Đỗ Quốc Huy – 6B

Phần thi vở sạch chữ đẹp

   + I: Thị Ngân – 9

   + II: Nguyễn Thị Ngọc Thắm – 8B

   +III: Lâm Thị Như Quỳnh – 8B

  +KK: Lâm Thị Hoa – 7A

chủ đề " Uống nước nhớ nguồn  " là những tính cảm  đặc biệt dành tặng các thầy, cô giáo. Và luôn nhắc nhở chúng ta dù đi đâu xa thì chúng ta vẫn luôn nhớ tới người thầy người cô đã dìu dắt các em.

Tác giả: Truong Pho Thong DTNT.THCS Binh Long
Bài tin liên quan