Tuesday, 04/10/2022 - 10:31|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

Hoạt Động Ngoài Giờ Lên Lớp Tháng 5

11 lượt xem

Thiết thực chào mừng 76 năm thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, 127 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của toàn thể dân tộc Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Chi Bộ Trường PTDTNT THCS Bình Long, Liên đội đã phối hợp với Đoàn tổ chức buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 5 với chủ đề "Mừng ngày sinh nhật Bác - Sinh nhật Đội" vào lúc 19 giờ 00 phút ngày 21 tháng 5 năm 2017. 


Buổi Hoạt động ngoài giờ của Liên đội có sự góp mặt của Ban Giám Hiệu nhà trường, Cô Nguyễn Thị Chiến - Tổ trưởng tổ Quản sinh nội trú và đời sống; Giáo viên chủ nhiệm của 5 lớp từ Khối 6, khối 7, Khối 8 và các em học sinh của 3 khối trên.

Thành phần không thể thiếu trong Hội thi là thành phần Ban giám khảo những người cầm cân nảy mực chọn ra những tiết mục đặc sắc nhất là những thầy cô giáo có kinh nghiệm trong các cuộc thi từng làm Tổng phụ trách như thầy Phan Anh Tuấn, Cô Bùi Thị Hải Tình và Thầy Nguyễn Hữu Thi.


Hội thi bắt đầu bằng điệu múa sen của lớp 7A, tuy các em là những diễn viên múa không chuyên nhưng vẫn toát lên một thần thái trong tất cả bài múa, những động tác uyển chuyển nhẹ nhàng, lướt nhẹ trên những cánh sen, âm nhạc du dương như khiến ta lạc vào một vườn hoa mộng mơ.


Nối tiếp bài múa sen của lớp 7A là bài múa "Dấu chân phía trước" của lớp 8. Một bài múa đúng chủ đề sinh nhật Bác, bài múa làm cho chúng ta thấy được một vị lãnh tụ dân tộc, người cha già kính yêu, một vị anh cả của đất nước Việt Nam đã quyết tâm ra đi tìm con đường cứu nước, quyết giành lại độc lập cho đất nước. "Khi tôi còn là hạt bụi, người đã lên tàu đi xa" lời bài hát còn vang vọng mãi trong tất cả chúng ta, có lẽ trong mỗi chúng ta khi nghe bài hát này không ai không xúc động đến rơi nước mắt, dưới sự thể hiện phần múa của các em lớp 8 càng làm người xem xao xuyến hơn.

Qua bốn bài múa nhẹ nhàng, sâu lắng thì đến phần múa của lớp 6B như thổi một làn gió mới, một bài múa về thầy cô rất vui tươi sôi động, không kém phần nghịch ngợm của tuổi học trò. Một bài múa như lời nhắn gửi đến các "anh, chị" khối 9 sắp ra trường hãy luôn trân trọng những tháng ngày đã có khi còn ngồi trên ghế nhà trường và mãi nhớ về các thầy cô kính yêu.

Kết thúc phần thi múa đến phần thi hát, đây là phần mà ai cũng háo hức được chờ đón nhất. Bởi vì qua từng giọng hát của các các em giúp cho không khí Hội thi thêm phần sôi động. Một bài hát hết sức cảm động đến từ phần thể hiện của em Lâm Cao  lớp 6B, bài hát khiến cho tất cả khán phòng hết sức cảm động bằng giọng hát truyền cảm, tuy phần trình diễn của em có hơi nhút nhát nhưng qua lời bài hát ai cũng có thể thấy được một cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ đã và đang cố gắng hết sức vượt qua khó khăn, nghiệt ngã trong cuộc sống vươn lên trong học tập với những kết quả, thành tích học tập tốt mà em đã thể hiện được tại trường có lẽ bố mẹ của em trên thiên đường sẽ rất vui.


Hội thi đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc và Ban giám khảo cũng rất khó khăn trong việc lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất trong đêm thi. Cuối cùng giải nhất phần múa đã thuộc về lớp 7A và giải nhất hát thuộc về em Lâm Cao lớp 6B. Những tiết mục đặc sắc đạt giải sẽ được công diễn tại buổi lễ Tổng kết năm học 2016 - 2017 của trường.

Bài tin liên quan