Thursday, 01/12/2022 - 06:39|
Chào mừng bạn đến với Trường Phổ thông DTNT THCS Bình Long

Hoạt Động Ngoài Giờ Lên Lớp Tháng 3,4 Chủ Đề "Rạng Ngời Trang Sử Đội"

6 lượt xem
Thiết thực chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2017, và hưởng ứng tháng Thanh niên kỉ niệm ngày sinh của Bác Hồ. Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Trung Học Cơ Sở Bình Long đã phối hợp với chi đoàn tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề "Rạng ngời trang sử Đội". Buổi hoạt động diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 21 tháng 4 với sự hiện diện của Thầy Nguyễn Hữu Thi - Phó Hiệu Trưởng - Phó Bí Thư chi bộ; cô Nguyễn Thi Chiến - Tổ trưởng tổ QSNT và 239 học sinh cùng đoàn viên đã đến dự đông đủ.

Buổi hoạt động được tổ chức theo hình thức thi "Rung chuông vàng" với nhiều phần thi hấp dẫn.
Mỗi đội chọn 5 bạn để tham gia dự thi, được chia thành 2 bảng.
Bảng A: Khối 8-9
Bảng B: Khối 6-7Có 3 phần thi: Khởi động, Tăng Tốc, Phần thi khán giả và Về đích.

Với mỗi phần thi gồm 10 câu hỏi: các câu hỏi đều xoay quanh lịch sử dân tộc, lịch sử đất nước và sự hiểu biết của các em về truyền thống, sự ra đời cũng như lịch sử Đảng bộ của nhà trường.

Từng câu hỏi giúp các em như được nhớ lại thời kỳ lịch sử hào hùng của đất nước.
Đặc biệt phần thi khán giả cũng rất sôi nổi bởi những câu hỏi đố vui dành cho các em.
Đặc biệt hơn trong buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp hôm nay còn có sự hiện diện của cựu học sinh trường là Anh Hoàng Thế Soái hiện đang công tác tại Phòng nội vụ huyện Hớn Quản.Sự hiện diện của anh Soái và Cô Son như những tấm gương cho các em học tập và noi theo bởi vì họ là những cựu học sinh đã từng học tập và sinh sống trên chính ngôi trường này, khi trường còn gặp nhiều khó khăn. Giờ đây khi về lại mái trường thân thương với bao nhiêu sự đổi mới có lẽ các anh chị cũng rất phấn khởi vì các các em được học trong ngôi trường khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Điều này như động lực để giúp các em cố gắng trong học tập hơn.

Buổi hoạt động đã diễn ra thành công và cũng nhận được sự đóng góp ý kiến quý báu của Thầy Thi.
Bài tin liên quan