Tuesday, 04/10/2022 - 10:27|

DU KHẢO VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH TÀ THIẾT

Du khảo về nguồn tại khu di tích lịch sử Tà Thiết

Ngày 29/12/2017  trường PT DTNT THCS Bình Long đã tổ chức cho 48 cán bộ giáo viên công nhân viên và  235 học sinh của trường tham gia du khảo về nguồn tại căn cứ Tà Thiết – Lộc Ninh một trong những căn cứ của cách mạng Miền Nam vừa được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt (23/3/2016).

Tham gia chuyến du khảo còn có sự hiện diện của cô Hoàng Thị Thiên Kim Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường.

Tại chương trình du khảo các em không chỉ được tham quan những hiện vật, hình ảnh trưng bày về thời kì đấu tranh ác liệt và oai hùng của ông cha mà các em còn được tham quan nơi ở và nơi làm việc của các anh hùng.

Trong chương trình du khảo còn có sự tham gia  những trò chơi vận động thể hiện sự đoàn kết và sức dẻo dai của tuổi trẻ. Trước khi kết thúc chuyến tham quan các em  hiểu rõ hơn về truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha ông.

Tác giả: Truong Pho Thong DTNT.THCS Binh Long